20 ล้าน ทำสำเร็จ “แหม่ม อลิษา”

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ติดตามทุกเรื่องที่คุณสนใจ ข่าวด่วน ข่าวดารา โชคชะตา การเงินต่างๆ อัพเดททุกวันที่เว็บไซต์ของเรา
สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาฝากกันอีกตามเคย ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ไปดูกันเลย

.

.

.

.

.

จนเรามีความรู้สึกว่ามันสิ้นหวัง”แล้วหนี้มันเกิดจากอะไร? แหม่ม “เกิดจากเวลาเราทำกิ๊ฟช้อป มันจะมีบางตัวที่ตีกลับ ล็อตนึงตีกลับ 5-6 แสนก็มี คือไม่ผ่านเลย

เพราะบางตัวเราไปจีน โคมไฟ หมอน รองเท้า กระเป๋า จากอุตสาหกรรม โรงงานเล็กๆ ย่อมๆ มันเยอะ แต่วันนึงมันล้มขึ้นมามันเยอะมาก”ทุกวันนี้หนี้ 20 ล้านหมดยัง แหม่ม : “หมดแล้ว คือไม่ว่าอะไรคือยอมที่จะเหลือแต่ตัว บ้านไม่มีอยู่ไม่เป็นไร แต่ให้หนี้มันหมด ทรัพย์สินทั้งหมดขๅยทอดตลาดและชดใช้ไป”

แล้ววันนี้พี่แหม่มอยู่ยังไง แหม่ม : “มีคอนโดเล็กๆ ที่เมืองทอง อยู่กับลูกสาว 4 ขา ซึ่งคุณหมอแนะนำให้เลี้ยง เราซึมเศร้า เราป่ว.ย เขาคือยาขนานเอก”หนี้ 20 ล้านมันค่อนข้างที่จะเยอะนะ แหม่ม : “เยอะ มันมองไม่เห็นทางว่าจะเอาตรงไหนไปให้เขา แต่มันมีทรัพย์สินตัวบ้าน ตัวอาคารพาณิชย์ รถเบนซ์

อะไรก็ได้ที่มีบอกว่าคุณก็เอาไปเลย แต่ลบศูนย์ให้เรา ก็รอใช้เวลา วันที่ไปเซ็นปลดตัวเองออกมาเนี่ยโล่ง ร้องไห้ วันนั้นที่แบงก์โทรมาแจ้งอยู่กับคุณแม่ แล้วจอดกลางไฟแดงเลย

เขาบอกคุณมาเซ็นปลดด้วยนะทุกอย่างจบแล้ว ร้องไห้เลย คือจบ ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราไปสร้างเอาใหม่”แล้วอะไรที่เป็นจุดเริ่มต้นให้พี่แหม่มมาขๅยอาหารตามสั่ง? แหม่ม : “ด้วยงานที่น้อยลงจากสภาพร่างกายเรา แล้วพี่มีความรู้สึกว่าเราต้องช่วยตัวเองก่อน ก่อนที่จะไปขอความช่วยเหลือจากคนอื่น

ค้าขๅยมันคือสายเลืoดเรา เราก็มองว่าเราชอบอะไร เราทำอาหารได้ใช่ไหม ก็เริ่มขๅยจากแก๊สปิกนิคตัวเดียว ขๅยข้าวไข่เจียว ขๅยสับปะรดภูแลหน้าตึกตัวเอง แรกๆ ถามว่าอายไหมอาย เพราะมันจะมีคำถามที่เราไม่รู้ว่าเขาตั้งใจถามหรือตั้งใจประจาน

แบบไม่มีงานเหรอ ถึงมาขๅยของก็ร้องไห้นะ แล้วบอกเราต้องสู้ ดีกว่าเราไปขอเงิu ไล่ยืมคนอื่นเขา เราหาเอง ใช้เอง เพราะตอนนั้นยังไม่ได้เลี้ยงxมา ก็แค่ตัวคนเดียว หาเลี้ยงดูแลตัวเองไป”

เรื่องความรักเจอกันยังไง? แหม่ม : “มันเป็นโควิดแรกแล้วหัดเล่น TikTok ให้น้องที่รู้จักสอน แต่เล่นไม่เป็นก็เข้าไปส่อง แล้วก็เริ่มโพสต์เริ่มอะไร เราก็ไม่ได้สนใจ มีคนดู 2-3 คนเอง แล้วส่องไปเรื่อยก็ไปเห็นเขา”

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา

แหม่ม อลิษา