เปิดบ้านของ “หมิว ลลิตา”

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ติดตามทุกเรื่องที่คุณสนใจ ข่าวด่วน ข่าวดารา โชคชะตา การเงินต่างๆ อัพเดททุกวันที่เว็บไซต์ของเรา
สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาฝากกันอีกตามเคย ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ไปดูกันเลย

บรรยากาศดีมากๆ สำหรับคุณหมิวนั้น ก่อนหน้านี้เธอเคยวิวาห์กับ พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา

แต่หลังจากใช้ชีวิตคู่กว่า 14 ปี

ความสัมพันธ์ก็เป็นอันต้องจบลงไป แต่ทั้งคู่ยังคงมี

ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และก่อนหน้านี้คุณหมิวเคยมาเปิดใจถึงชีวิตของเธอว่า “หมิวสนุกกับชีวิตช่วงนี้มาก” ซึ่งรู้สึกได้ว่า ชีวิตช่วงนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็น “รักครั้งใหม่” ที่ทำให้เธอ

เป็นสุขและสดใสมากกว่าเดิม ในช่วงที่ผ่านมา เธอยังได้ทำงานพิธีกร งานใหม่ที่ทำให้หมิวเปลี่ยนตัวเอง ได้รู้จักคนเยอะขึ้นและคุยเก่งขึ้นกว่าเดิม? “งานพิธีกรรายการ The Queen

ราชินีโต๊ะกลม ปีนี้หมิวทำเป็นปีที่ 3 แล้ว งานนี้ทำให้ได้เจอคนเยอะ ปกติเราชอบดูรายการของคนอื่น ชอบอ่านสัมภาษณ์ แต่พอมาเป็นพิธีกรแรก ๆ ก็ไม่กล้าถามแขกรับเชิญ นั่ง

ฟังอย่างเดียว เพราะพี่ท็อป – ดารณีนุช แหม่ม – คัทลียา ปิ่น – เก็จมณี คุยเก่งมาก แม้เป็นการสัมภาษณ์คนที่อยู่ในวงการเหมือนกัน แต่เมื่อก่อนมักคิดว่า ควรถามไหม ยิ่งเจอ

คนไม่รู้จักนี่ไม่กล้าถามเลย “พอผ่านไปสองปี หมิวคุยเก่งขึ้น เริ่มถามเยอะขึ้น

เพราะคิดว่าในฐานะพิธีกร เราเป็นตัวแทนคนทางบ้านมาถาม การทำงานจึงสนุกมาก จนไม่เหมือนมา

ทำงาน เหมือนมาเที่ยวมากกว่า เวลาฟังชีวิตคนอื่นก็นำมาใช้ในชีวิตเราได้เหมือนกัน เดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหนก็ทำให้เราคุยกับคนอื่นได้ง่ายขึ้น รู้จักคนมากขึ้น ก็สนุกดี” ลลิตากลับมา

อีกครั้งในละครเรื่อง ล่า แม้เธอจะเล่นละครมาแล้วหลายบท แต่บท “มธุสร”เป็นบทที่ท้าทายจนทำเอาคิดหนักตั้งแต่ต้น? “ก่อนรับเล่นละครเรื่อง ล่า คิดเยอะอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นละครที่ยาก ต้องใช้สมาธิอย่างมาก เมื่อรับเล่นก็เครียดนิดหน่อย

เพราะยากด้วยคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่หลากหลาย มีการพลิกบทเยอะ แต่สุดท้ายเมื่อได้เห็นผลงาน ก็คิดว่าถ้า

ไม่รับคงน่าเสียดาย เพราะเป็นบทที่ดีมาก (ยิ้ม) “เรื่องนี้ต้องแต่งเอฟเฟ็กต์เยอะ แต่งเต็ม เป็นผู้ชายบ้าง เป็นคนแก่บ้าง เวลาที่แต่งเอฟเฟ็กต์แบบเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ บางครั้งทำให้

อึดอัดและเป็นอุปสรรคต่อการแสดง เราก็จะไปคุยกับทีมงาน เขาก็จะแต่งให้พอดีที่เราจะสามารถอยู่กับมันได้ทั้งวันและทำงานได้คล่อง แต่ถ้าลบไม่ได้ อย่างแต่งเป็นผ้ชูายต้องเต็ม

หมิวก็จะคิดถึงว่าคนไม่ สบายที่เขาขยับตัวไม่ได้ ต้องอดทนฝ่าฟัน เขาก็ยังอยู่ได้

เราก็ใช้จินตนาการนักแสดงของเราไป หรือเวลาพักก็คุยกับคนอื่นเรื่องโน้นเรื่องนี้ เพื่อไม่มองถึงความ

อึดอัด คุยเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นไป ถ้ามัวแต่คิดว่าสายนี้รัดตัวเหลือเกิน เราก็จะเครียด

“การเล่นเรื่อง ล่า ทำให้หมิวได้เห็นมุมในข่าวที่ออกมาชัดขึ้น ถ้ามีบุตรเป็นผู้หญิงคงหวงมาก การมี

บุตรสาวเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มาก ไป ๆ มา ๆ หมิวเลยห่วงบุตรสาวคนอื่นแทน ปัจจุบันทุกคนต้องอยู่แบบไม่ประมาท ต้องดูแลตัวเอง ส่วนบุตรชายเราก็สอนอีกแบบ คือต้องให้เกียรติผู้หญิง”